Bị bắt quả tang bán dâm “gái ngành” rủ luôn cán bộ làm phát để trừ tiền

Search “ChatdemTV” Để ngắm gái xinh mỗi ngày!


Một nhà hàng karaoke không phép ở TP HCM bị công an kiểm tra. Ảnh: Khánh Trung.

"Khi bị bắt quả tang bán dâm, nhiều cô gái ở Sài Gòn không có tiền đóng phạt, nên mời cán bộ đi khách sạn để trừ tiền", cán bộ phòng chống mại dâm ở TP HCM cho biết.

Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm về phòng chống mại dâm trên địa bàn tổ chức sáng 8/7, ông Huỳnh Thanh Khiết - Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP HCM, cho biết tình hình mại dâm có chiều hướng phức tạp, hoạt động biến tướng, trá hình.

Theo ông, hoạt động mại dâm diễn tiến bằng nhiều phương pháp khác nhau với mức độ tinh vi, phức tạp ngày càng cao. Trong đó có tình trạng mại dâm thông qua qua các đường dây gái gọi, du lịch tình dục, mại dâm đồng tính, người chuyển giới bán dâm. Môi giới điều hành các hoạt động mại dâm thông qua các phương tiện thông tin hiện đại như mạng xã hội, núp bóng dưới các dịch vụ trá hình. Điều này gây khó khăn cho cơ quan quản lý.

Bên cạnh đó, tình trạng người bán dâm sử dụng ma túy có xu hướng gia tăng, người mua dâm thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi khác nhau; xuất hiện ở một số tuyến đường, tụ điểm, nơi công cộng đã tác động xấu đến môi trường văn hóa...

Ông Lê Hồng Anh - Trưởng phòng phối hợp phòng chống mại dâm và mua bán người thuộc Chi Cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP HCM, cho biết trong 6 tháng đầu năm, các Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra 2.767 cơ sở kinh doanh các ngành nghề nhạy cảm, phát hiện 1.195 nơi vi phạm (chiếm 46%).

Riêng Đoàn 2 do Chi Cục Phòng chống tệ nạn xã hội phụ trách tổ chức kiểm tra 93 cơ sở kinh doanh dịch vụ, phát hiện 91 đơn vị vi phạm, phạt hơn 5 tỷ đồng.

Công an các quận huyện và TP đã kiểm tra hành chính 84 cơ sở, trong đó 37 đơn vị vi phạm liên quan đến hoạt động mại dâm, 45 vi phạm liên quan đến hoạt động khiêu dâm, kích dục...

Cảnh sát đã khám phá 63 vụ, bắt 362 nghi can (177 gái mại dâm, 101 người mua dâm, 84 chủ chứa, môi giới), lập hồ sơ xử lý hình sự 28 vụ, xử lý 45 nghi can, bàn giao 317 người bán dâm cho chính quyền xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Ngởi, Phó phòng LĐ-TB&XH quận 12, cho biết khi đi kiểm tra, nhiều chủ cơ sở vi phạm đối phó bằng cách chuẩn bị 2 giấy phép kinh doanh. Khi Đoàn kiểm tra Liên ngành đến thì họ đưa giấy phép kinh doanh của Sở Kế hoạch Đầu tư và khi Đoàn kiểm tra rút thì họ sử dụng giấy phép của Phòng kinh tế quận ra để tiếp tục hoạt động.

“Riêng gái mại dâm bị bắt quả tang, cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt hành chính thì những người này dụ cán bộ đi 'dù' để trừ tiền phạt. Đó là một trong những khó khăn điển hình trong việc xử lý mại dâm”, ông Ngởi nói.


Cơ sở kinh doanh nhạy cảm treo biển cam kết không khiêu dâm, kích dục.

Ông Lê Văn Quý - Phó Chi Cục trưởng Chi Cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP HCM, cho biết bắt đầu từ hôm nay (8/7) những cơ sở kinh doanh các ngành nghề nhạy cảm như massage, hớt tóc thanh nữ, khách sạn, quán bar, vũ trường... phải ký cam kết không tổ chức các hoạt động khiêu dâm, kích dục.

Các cơ sở này sẽ được UBND phường, xã giám sát thực hiện. Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng mại dâm, kích dục thì người đứng đầu các phường sẽ phải chịu trách nhiệm trước cấp trên.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét