Gái gọi Trung Quốc tại Philippines

Search “ChatdemTV” Để ngắm gái xinh mỗi ngày!

Hàng trăm gái mại dâm và nhà thổ Trung Quốc bị cảnh sát triệt phá trong thời gian gần đây, đã khiến chính quyền Philippines vô cùng lo ngại sự về “bước phát triển mới” của hoạt động mại dâm thực hiện bởi người Trung Quốc, tại nước này.


Tình trạng gái mại dâm Trung Quốc hoạt động tại Philippines ngày càng tăng cao, khiến nước này phải “ôm đầu” (ảnh: SCMP)

Sự bùng nổ đột ngột hoạt động mại dâm tại Philippines, đã khiến các nhà chức trách nước này phải đau đầu. Đặc biệt, phải nói đến tình trạng gia tăng khó kiểm soát của gái mại dâm Trung Quốc, phục vụ riêng cho người Trung Quốc tại Philippines.

Hãng thông tấn ABS-CBN của Philippines đưa tin, chỉ trong vòng nửa cuối năm 2019, đã có khoảng 300 gái mại dâm Trung Quốc bị Cục Điều tra Quốc gia (NBI) và cảnh sát Philippines bắt giữ, tại 12 nhà thổ hoạt động ở nước này.

Cảnh sát Philippines cho rằng, những nhà thổ này đều được quản lý bởi các chủ chứa người Trung Quốc và chỉ phục vụ riêng cho khách Trung Quốc.

Tại Philippines, hoạt động mại dâm và môi giới mại dâm là bất hợp pháp. Những chủ chứa nhà thổ người Trung Quốc có thể sẽ phải đối mặt với án tù, về tội danh mại dâm và buôn người.

Theo cảnh sát Philippines, phụ nữ Trung Quốc hành nghề mại dâm tại nước này chủ yếu dao động từ 18 đến 30 tuổi. Những người này đều đã bị tịch thu hộ chiếu và gửi trả về văn phòng nhập cư Philippines.

Theo thông tin từ ABS-CBN, một quan chức cảnh sát cấp cao của Philippines cho biết, những nhà thổ người Trung Quốc tại Philippines đều có quy mô “khủng”, có giấy phép kinh doanh và hoạt động dưới dạng quán karaoke trá hình.

“Chúng tôi đã không biết rằng có hoạt động mại dâm xảy ra ở đó (quán karaoke). Chúng tôi nhận được một số thông tin từ người Trung Quốc, người Philippines và quyết định tổ chức cuộc truy quét trên phạm vi toàn quốc”.


Nhiều phụ nữ Trung Quốc phải hành nghề mại dâm vì thua bạc (ảnh: Philstar)

Sự bùng nổ của hoạt động mại dâm người Trung Quốc gắn liến với sự phát triển của Pogos – các công ty đánh bạc điện tử nước ngoài hoạt động tại Philippines. Pogos chủ yếu phục vụ khách hàng là người Trung Quốc. Tại đất nước tỷ dân (trừ một số khu vực đặc biệt), hoạt động đánh bạc đều bị nghiêm cấm.

Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2016, Tổng thống Philippines - ông Rodrigo Duterte, đã kỳ vọng rất nhiều vào Pogos như một nguồn thu thuế béo bở cho nước này.

Có rất nhiều công ty đánh bạc hoạt động tại Manila (thủ đô Philippines) và các thành phố lớn khác, nhưng đa số không chịu đăng ký kinh doanh và trốn thuế. Trong năm 2019, chính quyền Philippines đã đóng cửa gần 200 trung tâm đánh bạc, vì vi phạm pháp luật.

Philippines dường như không chỉ phải vật lộn để kiểm soát “ngành công nghiệp” cờ bạc, mà nước này còn không chuẩn bị tốt trước những tác động mà Pogos mang tới. Hàng trăm nghìn người Trung Quốc đã đến Philippines để đánh bạc, nhiều người trong số đó còn không có cả giấy tờ tùy thân.


Philippines đang lên kế hoạch làm việc với Trung Quốc để giải quyết tình trạng mại dâm (ảnh: SCMP)

Cô Teresita Ang-See, người đứng đầu một nhóm phong trào chống tội phạm tại Philippines cho biết, những phụ nữ người Trung Quốc hành nghề mại dâm, chủ yếu là nạn nhân của hoạt động cờ bạc.

“Họ bị dụ dỗ sang Philippines đánh bạc và dĩ nhiên, thua rất nhiều tiền. Cuối cùng những người này bị buộc phải cầm cố hộ chiếu, giấy tờ tùy thân và trở thành gái mại dâm để có tiền trả nợ”.

Cô Teresita Ang-See chia sẻ, nhóm của cô từng nói chuyện với một phụ nữ Trung Quốc hành nghề mại dâm ở Manila. Cô này cho biết, từng cố tự sát khi thua bạc và bị ép làm gái mại dâm để gán nợ.

Tại Philippines, gái mại dâm người Trung Quốc thường sử dụng ứng dụng WeChat để “quảng cáo dịch vụ”. Bảng giá mại dâm mới nhất tuần này cho thấy, một lần “đi khách” kéo dài 60 phút, có giá là 240 USD (trên 5 triệu đồng) và một đêm trọn gói sẽ có giá gấp đôi.

Về phần mình, chính quyền Philippines phân bua rằng, họ chỉ biết về phương thức sử dụng WeChat để môi giới mại dâm, sau khi tiến hành những cuộc đột kích vào các nhà thổ Trung Quốc. Điều này đã cho thấy sự bị động của Philippines, trong công tác phòng chống hoạt động mại dâm.

Thiếu tướng Dennis Agustin, người đứng đầu Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao thuộc Cảnh sát quốc gia Philippines, cho biết, nước này sẽ sớm làm việc với Trung Quốc để tìm ra các giải pháp giúp cảnh sát Philippines đối phó với tình trạng tội phạm đang tăng cao, đặc biệt liên quan đến các công dân Trung Quốc.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét