“Gái ngành” Trung Quốc chuyên phục vụ khách Philippines

Search “ChatdemTV” Để ngắm gái xinh mỗi ngày!


Gái mại dâm Trung Quốc tại Philippines. Ảnh: AFP.

Bùng nổ nạn mại dâm 'chuyên tiếp khách Trung Quốc' ở Philippines

Nhà chức trách Philippines đang gặp nhiều khó khăn trước tình trạng bùng nổ các cơ sở mại dâm do tội phạm có tổ chức Trung Quốc điều hành chuyên phục vụ khách hàng từ đại lục.

Mại dâm được nhiều người cho là một trong những nghề cổ xưa nhất của xã hội con người và là một trong những vấn đề quen thuộc nhất với mọi lực lượng chấp pháp trên thế giới.

Thế nhưng, những diễn biến mới đây trong ngành mại dâm ở Philippines khiến cảnh sát nước này đang phải đau đầu đối phó, đó là sự bùng nổ gái mại dâm Trung Quốc chuyên phục vụ cho các khách hàng người Trung Quốc đại lục.

Cơn lốc người Trung Quốc tràn vào

Gần 300 gái mại dâm Trung Quốc và khách làng chơi đã bị bắt giữ trong các chiến dịch truy quét của cơ quan điều tra Philippines trong 12 nhà thổ tại 6 thành phố khác nhau nửa cuối năm 2019. Lực lượng chấp pháp Philippines cho rằng tất cả các cơ sở này được điều hành bởi các băng đảng đến từ đại lục để phục vụ khách hàng Trung Quốc.

Cơ quan điều tra quốc gia Philippines (NBI) miêu tả các nhà thổ nơi phát hiện gái mại dâm, người quản lý, chủ sở hữu và khách hàng tất cả đều đến từ đại lục là một "diễn biến mới" trong bức tranh tội phạm xã hội thời gian qua tại Philippines.

Nguồn tin từ NBI cho biết phụ nữ Trung Quốc làm việc tại các nhà thổ "còn rất trẻ, ở độ tuổi từ 18 đến 30". Những người này sẽ được đưa tới các khu tạm trú, hộ chiếu bị tịch thu và giao cho cơ quan di trú. Khách làng chơi, dù không bị giam giữ, nhưng thông tin hộ chiếu đã bị ghi lại và chuyển tới nhà chức trách về vấn đề nhập cư.

Các nhà thổ bị triệt phá được miêu tả là "có quy mô lớn", được cấp phép để hoạt động dịch vụ giải trí karaoke. Chiến dịch truy quét vừa qua là nỗ lực chống các đường dây mại dâm Trung Quốc, với sự tham gia của nhiều cơ quan liên quan của Philippines.

"Chúng tôi không biết ở đó có tình trạng mại dâm. Có một số người Trung Quốc đã tới khai báo và bảo chúng tôi nên kiểm tra", nguồn tin từ NBI cho biết.

Một số đường dây mại dâm tại Philippines sử dụng WeChat, ứng dụng nhắn tin phổ biến tại Trung Quốc, để đăng tải quảng cáo về dịch vụ của mình. Trong một quảng cáo báo giá, một nhà thổ mời gọi khách hàng tới khu chung cư cao cấp sang trọng ở quận Makati, Manila để gặp "những người đẹp Trung Quốc và Việt Nam" với giá 240 USD cho 60 phút hoặc 520 USD cho "gói qua đêm". Quảng cáo cũng cung cấp 2 số điện thoại để liên hệ.

Một số quảng cáo thậm chí đề nghị cung cấp dịch vụ "trinh nữ" trong 3 tháng với giá 20.000 USD. Gái mại dâm từ Nga và Cộng hòa Czech cũng xuất hiện trong các quảng cáo, nhưng ít hơn so với Trung Quốc.

Nguyên nhân từ ngành cờ bạc

Sự gia tăng nhanh chóng quy mô hoạt động mại dâm liên quan tới người Trung Quốc được cho là gắn bó mật thiết với sự bùng nổ của hoạt động cờ bạc. Nhiều công ty cờ bạc có trụ sở tại Philippines hoạt động trực tuyến, cung cấp dịch vụ cho các khách hàng tại đại lục, nơi đánh bạc bị coi là bất hợp pháp.

Từ khi nhậm chức tổng thống năm 2016, ông Duterte đã đặt cược vào hình thức đánh bạc trực tuyến cho người nước ngoài, tin rằng dịch vụ này sẽ mang lại nguồn thu khổng lồ cho nền kinh tế. Các công ty cung cấp dịch vụ đánh bạc này đã thiết lập trụ sở ở Manila và nhiều thành phố khác, tuy nhiên phần lớn là không đăng ký và không đóng thuế. Khoảng 200 cơ sở bất hợp pháp đã bị Philippines đóng cửa.

Trong khi chính quyền trung ương tại Manila gặp khó khăn trong quản lý ngành công nghiệp cờ bạc, các nhân viên công quyền của Philippines cũng không được chuẩn bị để đối phó với những tác động tiêu cực mà ngành cờ bạc trực tuyến mang tới. Cùng với các công ty, hàng trăm nghìn người Trung Quốc đổ xô tới Philippines tìm kiếm cơ hội việc làm, phần lớn là lao động không có giấy phép.


Giao diện một trang đánh bạc trực tuyến của Philippines cho phép khách hàng tương tác với kỹ thuật viên. Ảnh: SCMP.

“Mại dâm gia tăng là bởi sự gia tăng trong số lượng lao động của ngành cờ bạc, dẫn tới nhu cầu của dịch vụ này", Teresita Ang-See, chủ tịch Nhóm Phong trào phục hồi hòa bình và trật tự xã hội, nhận xét.

Bà Ang-See cho biết nhiều cô gái mại dâm bản thân là nạn nhân của cờ bạc bất hợp pháp. "Họ dính vào cờ bạc và thua rất nhiều tiền, rồi họ bị buộc phải nộp lại hộ chiếu và trở thành gái mại dâm để trả nợ", bà Ang-See nói.

Mại dâm không phải dịch vụ duy nhất được mời chào. Các đường dây tội phạm Trung Quốc cũng quảng cáo về các dịch vụ hỗ trợ khác cho khách hàng gặp rắc rối ở Philippines. Một người bị giam giữ ở sân bay sẽ được thả với giá 990 USD. Người muốn xóa tên khỏi danh sách đen cấm nhập cư phải trả 3.950 USD.

"Có phí dịch vụ cho mọi thứ, có cả làm hộ chiếu Philippines. Thậm chí có cả phí bôi trơn tại tòa án trong trường hợp công dân Trung Quốc bị bắt và đưa ra xét xử", nguồn tin từ NBI cho biết.

WeChat và các dịch vụ thanh toán trên WeChat là công cụ được các đường dây tội phạm Trung Quốc sử dụng chủ yếu. Mãi tới những cuộc truy quét gần đây vào các nhà thổ, nhà chức trách Philippines mới nắm được cách thanh toán này của các tổ chức tội phạm.

Dennis Agustin, người đứng đầu cơ quan chống tội phạm công nghệ cao thuộc Cảnh sát quốc gia Philippines, cho biết lực lượng này sẽ sớm thành lập đơn vị chuyên trách về các vấn đề Trung Quốc để đối phó với tình trạng tội phạm là công dân Trung Quốc gia tăng.

Trong khi đó, bà Ang-See cho rằng các xúc tu của tội phạm có tổ chức Trung Quốc đang vươn tới mọi ngóc ngách, nguyên nhân bởi tình trạng người nước ngoài ngập tràn tại Philippines, chủ yếu làm việc trong ngành cơ bạc trực tuyến.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét